11 10 3 5 6 7 4
vi

Tin tức

Tin tức nổi bật!
Bản tin

Thưởng thức món trứng đen kì lạ ở thung lũng Owakudani

Owakudani hay còn được gọi là "Great Boiling Valley) (Thung lũng suối nước nóng) là địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Nó thực chất là một miệng núi lửa được hình thành khoảng 3.000 năm trước đây do núi lửa Hakone phun trào. Owakudani vẫn còng đang hoạt động với những vũng nước sôi giàu lưu huỳnh và lỗ thông hơi lớn phun ra hơi nước và hydrogen sulphide.
 
Toàn bộ khu vực này có mùi trứng thối rất nặng, nhưng đó là những quả trứng mà các khách du lịch đến Great Boiling Valley đang tìm kiếm.
 
Những quả trứng màu đen Owakudani hay còn gọi là Kuro-tamago là trứng gà được luộc trong những hồ nước nóng tự nhiên.


Lưu huỳnh trong nước sẽ tạo cho vỏ trứng có màu đen và tạo ra một mùi đặc trưng riêng. Theo những người dân địa phương ở đây nếu ăn một quả trứng đen sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm. Nếu ăn hai quả trứng sẽ được tăng thêm 14 năm. 


Những quả trứng này được luộc trên đỉnh một ngọn đồi do đó du khách muốn lên tới đỉnh bằng cách đi bộ hoặc đi bằng cáp treo lên núi Hakone. Từ vị trí thuận lợi này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của ngon núi Fuji bên cạnh. Những quả trứng được ăn ngay tại đỉnh núi, vào mùa xuân những người dân địa phương thường nên núi luộc và bán loại trứng đen này cho khách du lịch. 


Một chiếc bàn gỗ nhỏ được đặt ở ngoài trời để du khách có thể ngồi bóc lớp vỏ đen bên ngoài để thưởng thức phần lòng trứng mềm bên trong. 
 

Những quả trứng luộc trong nước nóng dưới tác động của lưu huỳnh làm cho trứng chín và có một mùi đặc trưng. 


Những quả trứng đen nổi tiếng ở Hakone và bạn không cần phải mất công đến Owakudani để ăn chúng. Có rất nhiều cửa hàng xung quanh thị trấn bán những quả trứng đen này trong túi nhỏ. Du khách phải bỏ ra 500 yên để có thể mua được 6 quả trứng ở đây.
 
Dulichvietnam
Theo AP

Đăng ký cập nhật tin tức

Họ & tên (*)
Email (*)
Điện thoạiĐiện thoại (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*)