11 10 3 5 6 7 4
vi

Tin tức

Tin tức nổi bật!
Bản tin

Bí quyết làm khoai tây đúc thịt gà chiên vàng thơm ngon

Thịt ếch không những là thức ăn ngon, rẻ mà còn là thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe! Có rất nhiều cách chế biến ếch ngon như: Ếch xào sả ớt, ếch nướng mọi, ếch rang muối...đặc biệt là những món lẩu ếch thơm ngon bổ dưỡng. Hôm nay, Diachianuong.vnsẽ gợi ý cho bạn những cách nấu lẩu ếch ngon nhất! Hãy cùng trổ tài bạn nhé.

CÁCH 1:

Nguyên liệu:

Lẩu ếch ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm đều rất ngon.

- Ếch đồng: 1kg

- Măng tươi: 0,5kg

- Nước dùng(ninh bằng xương lợn hoặc xương gà): 2 lít

- Dấm bỗng: 200ml

- Rau muống, cải xoong mỗi thứ 1 mớ

- Tỏi, vài củ sả, 1 thìa bột nghệ, 2 quả cà chua

- Váng đậu, đậu phụ, nấm hương, ớt tươi số lượng tùy theo ý thích

Những cách nấu lẩu ếch ngon nhất

Cách chế biến:

- Chọn loại ếch đồng tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn rất nhiều. Sau khi mua ếch các bạn có thể nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà các bạn bóp muối rồi rửa sạch rồi để ráo nước. Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, bột nghệ để khoảng 20' cho ngấm.

- Rau muống, rau cải xoong nhặt rửa sạch, mùi tàu, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi bóc vỏ, sả đập dập, cà chua bổ múi cau.

Váng đậu chiên sơ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

- Cho 1 nửa số tỏi và sả đập dập vào xào thơm rồi cho ếch vào xào săn lại, cho tiếp măng vào xào nêm gia vị hơi nhạt 1 chút vì còn thả vào lẩu, xào to lửa cho đến khi ếch xăn và hơi xém vàng thì tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì cho thêm ớt tươi băm nhỏ và 1 nửa số mùi tàu, lá lốt, hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

- Cho nồi lẩu lên bếp, cho nốt chỗ tỏi và củ sả còn lại vào xào thơm rồi cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào đảo đều. Cho nước dùng và dẫm bỗng vào nồi đun sôi, sau đó nêm 2 thìa canh đường và gia vị sao cho nước lẩu có vị chua ngọt dịu là được.

- Trước khi ăn các bạn cho cà chua, nấm hương, váng đậu và rau thơm, hành hoa còn lại vào để tránh bị nhũn quá khi ăn.

- Khi ăn các bạn cho nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp cồn, bày ếch xào măng, đậu phụ, rau các loại xung quanh. Vì ếch đã được xào qua nên khi thả ếch vào nước lẩu chỉ cần sôi lại vài phút là ếch chín. Lẩu ếch ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm tùy theo ý thích của gia đình.

CÁCH 2:

Nguyên liệu:

Nước lẩu thơm mùi sả, nấm hương, kết hợp với vị chua của măng, ngọt của thịt ếch tạo nên nồi lẩu thật là hấp dẫn.

- 1/2 kg xương ống

- 1,5 kg thịt ếch

- 1/2 kg măng củ

- Đậu phụ

- Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.

- Váng đậu

- Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.

- Bánh đa đỏ

Những cách nấu lẩu ếch ngon nhất

Cách chế biến:

- Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi cho đỡ bị hôi mùi thịt. Lấy thêm nước ninh cùng với sả đập dập.

- Khi nước sôi thì hé vung cho nước dùng được trong bỏ thêm hạt nêm, me cho vừa ăn.

- Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất không bạn cũng có thể tự làm ở nhà cũng không khó lắm đâu chỉ chặt đầu và lột da cho thật sạch, giữ lại da.

- Ếch xát muối rồi rửa sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi.

- Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

- Rau muống nhặt rửa sạch.

- Mùi tàu rửa thái khúc 2cm.

- Nấm hương ngâm nở rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ băm miếng to.

- Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

- Tỏi phi vàng,thơm rồi vớt ra

- Cho ếch và da vào rán đến khi ếch vàng rộm là được.

- Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm gia vị. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp.Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.

- Cho nấm hương vào nước dùng. Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào.

- Ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ và bún.

- Ngoài ra bạn còn ăn kèm với món măng chua xào đùi ếch đã rán qua cũng khá ngon và là món khoái khẩu của nhiều người khi ăn lẩu ếch.

CÁCH 3:

Nguyên liệu:

- Thịt ếch: 1,5 kg

- Xương ống: 0,5 kg

- Giò sống: 50g

- Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 250g

- Măng củ: 500g

- Đậu phụ, váng đậu

- Rau muống

- Lá lốt

- Mùi tàu, lá chanh

- Nấm hương

- Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua

Những cách nấu lẩu ếch ngon nhất

Cách chế biến:

- Xương ống rửa sạch rồi chặt miếng và cho vào nồi ninh.

- Khi nồi nước xương sôi, bạn gạt bỏ hết phần nước đó ra, rửa lại xương cho sạch rồi thêm nước ấm vào ninh lại. Đập dập sả rồi cho cùng vào nồi nước xương.

- Khi nồi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung ra rồi hớt bọt để cho nước được trong. Thêm vào nước dùng ít hạt nêm và me chua sao cho vừa ăn.

- Ếch lột sạch da, bỏ đầu rồi xát muối, sau đó rửa sạch, chặt đôi mình và đùi ếch. Đem một nửa số mình và đùi ếch băm nhỏ.

- Rau muống nhặt sạch, rồi rửa sạch.

- Lá lốt rửa sạch, chia đôi 1 nửa lá lốt đem thái nhỏ.

- Mùi tàu rửa sạch, thái khúc 2 cm.

- Măng củ thái hình quân chì, rồi đem luộc khoảng 3 nước, sau đó rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.

- Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái nhuyễn, cho vào ướp cùng ếch nguyên miếng, thêm chút hạt nêm.

- Cho số mình ếch đã băm nhỏ cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ vào một bát tô to. Cho thêm tiêu xay, ớt bột, hạt nêm vào, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

- Tiếp đó, bạn viên hỗn hợp nguyên liệu thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

- Lấy 1 phần lá lốt băm nhỏ trộn với đùi ếch băm cùng thịt nạc xay, cho hạt nêm và tiêu xay vào cùng.

- Sau đó, cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán cho vàng. Bạn tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng cho đến khi ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

- Váng đậu đem cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi chiên phồng.

- Tỏi băm nhỏ, sau đó phi thơm rồi vớt ra. Măng xào trên lửa vừa, cho thêm hạt nêm cùng sa tế và đảo cùng.

- Tiếp tục cho phần ếch đã rán vàng cùng tỏi phi vào chảo măng rồi đảo đều cho thịt ếch ngấm gia vị. Cho thêm ít lá lốt băm nhỏ và mùi tàu vào chảo rồi tắt bếp.

- Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi cho vào nước dùng. Đun sôi nồi nước dùng rồi thả hết phần thịt ếch xào măng vào.

- Khi ăn, bạn cho thêm 2 loại chả ếch băm vào và thưởng thức, ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ với món lẩu ếch sẽ thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Diachianuong.vn

Đăng ký cập nhật tin tức

Họ & tên (*)
Email (*)
Điện thoạiĐiện thoại (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*)